Sáng 24/3, chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam”, trao thưởng vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc năm 2023 và Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 4.000 người, trong đó có gần 1.000 VĐV chuyên nghiệp tham gia chạy hưởng ứng.

Đây là sự kiện trọng điểm trong chuỗi hoạt động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, nhằm thiết thực chào mừng 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024; Tiếp tục được đẩy mạnh toàn diện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần quan trọng nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực của nhân dân; thể thao thành tích cao đạt nhiều tiến bộ vượt bậc, tăng vị trí xếp hạng trong khu vực, châu lục và quốc tế.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các VĐV, HLV có thành tích xuất sắc tại các đấu trường quốc tế lớn trong năm 2023. Trong đó với riêng bộ môn bắn súng, VĐV Phạm Quang Huy được vinh dự nhận huân chương lao động; HLV Nghiêm Việt Hùng và VĐV Ngô Hữu Vương được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chuyên gia Park Chung-gun và VĐV Phạm Quang Huy cũng nhận được bằng khen huấn luyện viên và vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

huypq hcld3

Đội tuyển bắn súng Việt Nam hiện đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc đấu quan trọng thuộc vòng loại Olympic tại Rio de Janeiro (Brazil) từ ngày 11/4 đến 19/4. Đây là đợt thi đấu cuối để trao các suất Olympic còn lại của môn bắn súng.

Để chuẩn bị cho mục tiêu giành suất và tham dự Olympic, Đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ tập huấn từ ngày 25/3 tại Hàn Quốc gồm các xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền, Phạm Quang Huy, Lại Công Minh, Phí Thanh Thảo, Hà Minh Thành.

Xạ thủ Phạm Quang Huy đã chia sẻ “mục tiêu cao nhất mà tôi đang hướng tới là giành vé dự Olympic. Đây luôn là đích nhắm cao nhất của bất kỳ tuyển thủ nào. Tôi đang được ban huấn luyện đội tuyển quốc gia huấn luyện tập trung nhất để có sự chuẩn bị tốt nhất”. Hiện lúc này, Phạm Quang Huy ở chương trình tập cao độ với khoảng 8 tiếng/ngày tập chuyên môn chia theo các buổi sáng, chiều, tối. Từ đó để thấy, bắn súng Việt Nam rất kỳ vọng nội dung súng ngắn nam có được thêm suất chính thức dự Olympic tại Paris.

Tại buổi họp mặt với đội tuyển, Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã công bố từng tuyển thủ giành được suất chính thức tại Olympic Paris (Pháp) được thưởng “nóng” trực tiếp 50 triệu đồng. Ngoài ra, khi thi đấu Olympic 2024, xạ thủ giành được huy chương vàng sẽ có mức thưởng 500 triệu đồng, huy chương bạc 300 triệu đồng và huy chương đồng 200 triệu đồng.

Trong ngày 27/3, Đại diện Liên đoàn Bắn súng cũng đến thăm và tặng hoa Cục Thể dục thể thao chúc mừng Ngày thể thao Việt Nam.

hopmatbsvn20242