Diễn ra từ ngày 15 đến 25 tháng 5 năm 2024, giải Vô địch Bắn súng các Đội mạnh Quốc gia được tổ chức tại hai thành phố Đà Nẵng và Hà Nội.

Giải năm nay quy tụ hơn 200 VĐV đến từ 13 tỉnh, thành, ngành có phong trào Bắn súng phát triển mạnh trên cả nước trên cả nước gồm Công An Nhân dân, Đăk Lăk, Đồng Nai, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quân đội, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc.

Các nội dung thi súng ngắn và súng trường sẽ diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng, trong khi các nội dung đĩa bay sẽ được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội.

Đáng chú ý, giải đấu năm nay có sự góp mặt của nhiều xạ thủ nổi bật, là thành viên của đội tuyển Bắn súng quốc gia, được đánh giá là ứng cử viên cho các nội dung như Trịnh Thu Vinh (VĐV giành suất tham dự Olympic Paris 2024), Lê Thị Mộng Tuyền (VĐV giành suất tham dự Olympic Paris 2024), Phạm Quang Huy (HCV ASIAD 19)...

Sự góp mặt của các nhân tố sở hữu thực lực cao được đánh giá sẽ giúp giải đấu tăng tính cạnh tranh, đồng thời cũng giúp các VĐV có cơ hội giao lưu, cọ xát tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế thời gian tới.

Phát biểu khai mạc giải, TS. Phạm Hoàng Tùng - Giám đốc Trung tâm HLTT quốc gia Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, giải vô địch các đội mạnh quốc gia môn Bắn súng là giải đấu thường niên được tổ chức hàng năm với sự tham dự của những VĐV hàng đầu của Bắn súng Việt Nam. Yếu tố này giúp những cuộc cạnh tranh huy chương diễn ra rất quyết liệt.

Các vận động viên sẽ chính thức tranh tài vào ngày 18/5 với nội dung súng trường hơi và súng ngắn bắn nhanh.Giải Vô địch các đội mạnh quốc gia môn Bắn súng năm 2024 diễn ra đến ngày 25/5.

bsdmqg2024 01

bsdmqg2024 05