Ngày 19/2/2019, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và thăm đội tuyển Bắn súng quốc gia.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao thành tích của tuyển Bắn súng Việt Nam đạt được tại các sân chơi quốc tế trong thời gian qua. Đặc biệt, phải kể đến là tấm Huy chương Vàng, Huy chương Bạc Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Trong khu vực Đông Nam Á, Bắn súng Việt Nam luôn là quốc gia dẫn đầu về môn Thể thao này.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Với những thành tích nổi bật trong nhiều năm liền tại các sân chơi quốc tế đã dần tạo nên thương hiệu, vị trí của Bắn súng Việt Nam. Do đó, mỗi xạ thủ nói riêng và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nói chung cần phát huy hơn nữa những thế mạnh để tiếp tục giành thành tích cao, nhiều hơn nữa mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Trong buổi làm việc lần này, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã thăm hỏi tới các huấn luyện viên, vận động viên về chế độ tập luyện cũng như điều kiện ăn ở tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. Đồng thời, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã động viên, khuyến khích ban huấn luyện và các xạ thủ trẻ hãy tiếp tục noi gương các xạ thủ kỳ cựu để nỗ lực hơn nữa trong tập luyện và thi đấu, hướng tới mục tiêu giành thành tích cao tại các sân chơi quốc tế trong năm 2019, trong đó nổi bật là SEA Games 2019 tới đây.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thay mặt Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam - bà Nguyễn Thị Nhung cho hay: Năm 2019, Bắn súng Việt Nam với rất nhiều nhiệm vụ quan trọng cần phải hoàn thành, song có lẽ mục tiêu lớn nhất trong năm nay đó chính là chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự SEA Game 30 ở Philippines và lực lượng vận động viên để tham dự vòng loại Olympic 2020. Ngoài những nhiệm vụ về thành tích, Liên đoàn cũng chuẩn bị lực lượng để xã hội hóa, phát triển phong trào Bắn đĩa bay, phong trào Bắn súng cho các lứa tuổi học sinh ở trường học…để chuẩn bị lực lượng vận động viên trong tương lai.

Nhân dịp này, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung bày tỏ mong muốn, sẽ sớm có một trường bắn hiện đại, đủ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế cho các xạ thủ của đội tuyển quốc gia. Vì vậy, thời gian tới Liên đoàn Bắn súng Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng các doanh nghiệp quan tâm, đầu tư – xã hội hóa vào môn thể thao này.

N. H

lekhanhhai2019 2