(Toquoc.vn) Sáng ngày 6/11, tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc giải vô địch Bắn súng toàn quốc 2020. Đây là giải đấu đầu tiên sử dụng 100% nguồn kinh phí xã hội hóa.

Giải bắn lần này quy tụ nhiều vận động viên nhất trong năm, với 20 nội dung thi đấu; 38 bộ huy chương Vàng, Bạc, Đồng; được các doanh nghiệp quan tâm ủng hộ và tài trợ 100% kinh phí tổ chức giải.

Giải đấu năm nay có sự tham dự của 224 vận động viên (128 VĐV nam, 96 VĐV nữ) và 47 huấn luyện viên thuộc 13 đoàn (đến từ 11 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Đắc Lắc, Đồng Nai và 2 bộ: Quốc phòng, Công an) tham gia tranh tài ở 20 nội dung.

Thông qua giải đấu, ban tổ chức kỳ vọng sẽ phát hiện các tài năng trẻ bổ sung cho đội tuyển bắn súng quốc gia, hướng tới các giải thi đấu quốc tế trong thời gian tới, đồng thời thúc đẩy phong trào xã hội hóa môn bắn súng thể thao trong nước, đưa môn Bắn súng thể thao Việt Nam phát triển lên tầm cao mới, có tính chuyên nghiệp cao,

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết: "Đây là giải đấu khác với mọi năm khi có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, thức đẩy công tác xã hội hóa. Mục tiêu của giải đấu năm nay là chuẩn bị cho VĐV khởi động các giải đấu lớn năm sau. Giải đấu đã tạo được sự hứng khởi cho VĐV, BTC, trọng tài. Đẩy tinh thần của VĐV hăng hái hơn. Hy vọng năm nay sẽ có những thành tích tốt".

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công tác xã hội hóa, tiền thưởng của năm nay cũng đã có sự thay đổi. Cụ thể, với HCV là 10 triệu, HCB là 5 triệu và HCĐ là 3 triệu. Ngoài ra, các HLV có VĐV giành huy chương vàng đều có được phần thưởng động viên, khích lệ. Bên cạnh đó, quy mô của giải năm nay từ công tác tổ chức, chuẩn bị số lượng đạn cho các đơn vị thi đấu, tập luyện cũng đã có sự đầy đủ hơn.

"Hy vọng rằng, giải đấu sẽ là cơ hội để rút ra nhiều kinh nghiệm quý về công tác chuyên môn và công tác tổ chức để xây dựng đội tuyển tham gia thi đấu hoặc đăng cai tổ chức tốt các giải bắn súng trong nước, quốc tế, hướng tới SEA Games 31, vào cuối năm 2021, tại Việt Nam" - ông Bình cho biết.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 03 đến ngày 12 tháng 11 năm 2020.

Đăng Huy