(ĐĐK) Sau hàng chục năm trời, các vận động viên phải luyện tập trong điều kiện thiếu thốn, thường phải bắn vào bia giấy, nay đã có bia điện tử để làm quen.

Sau 19 năm tồn tại kể từ Sea Games 22, trường bắn súng Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (gọi tắt là trường bắn Nhổn) đã được sửa sang, nâng cấp thành trường bắn hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Ở thời điểm này, các vận động viên Việt Nam đã được “chạy thử” trước khi Sea Games 31 khai mạc. Như vậy, sau hàng chục năm trời, các vận động viên phải luyện tập trong điều kiện thiếu thốn, thường phải bắn vào bia giấy, nay đã có bia điện tử để làm quen.

Được biết, công việc tu sửa được tiến hành từ tháng 9/2021, đến nay trường bắn hiện đại đã đi vào hoạt động. Trường bắn có 30 bệ bắn có thể thi đấu đủ các nội dung của bắn súng với hệ thống trang thiết bị đời mới nhất. Toàn bộ trang thiết bị của trường bắn được nhập của hãng SIUS - Thụy Sĩ, hãng duy nhất được Liên đoàn Bắn súng thế giới cho phép sử dụng tại tất cả các giải đấu quốc tế, từ khu vực, châu lục tới Olympic. Tất cả trang thiết bị trường bắn đều được đảm bảo tuân thủ theo một hệ thống hiện đại và đồng bộ. Khi thi đấu, trước mặt mỗi vận động viên sẽ là một bảng điểm để vận động viên có thể theo dõi chính xác điểm số của mình. Mỗi trường bắn cũng sẽ có 2 bảng kết quả để khán giả có thể theo dõi quá trình thi đấu của vận động viên. Toàn bộ hệ thống điểm của các xạ thủ sẽ được tích hợp tự động trong suốt quá trình thi đấu, giúp cho quá trình tính điểm được chính xác, nhanh gọn…

Mới đây, các vận động viên Việt Nam đã chính thức được làm quen như thi đấu thật ở giải tiền Sea Games - giải đấu khởi tranh từ ngày 13 - 16/4, với sự tham dự của 144 xạ thủ, trong đó có 2 đoàn quốc tế đến từ Singapore và Indonesia.