Chiều 18-10, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã làm lễ vinh danh, trao thưởng cho các VĐV đội tuyển bắn súng Việt Nam giành thành tích tại Asiad 19 và các giải đấu quốc tế. 

Tại ASIAD 19, Đoàn Thể thao Việt Nam đã khép lại một kỳ đại hội thành công với thành tích tổng số: 27 Huy chương (3 HCV, 5 HCB và 19 HCĐ), xếp thứ 21 khu vực châu Á. Trong đó, bắn súng Việt Nam góp công với 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình cho biết năm 2023, được ghi nhận là một năm thành công của bắn súng Việt nam. Chúng ta đã có một suất chính thức tham dự Olympic Paris, Pháp năm 2024 với thành tích xuất sắc của VĐV Trịnh Thu Vinh. Chúng ta có đủ bộ huy chương ASIAD 19 với thành tích 1 HCV của VĐV Phạm Quang Huy, 1 HCB của VĐV Ngô Hữu Vương và 1 HCĐ đồng đội của các VĐV: Phạm Quang Huy, Phan Công Minh, Lại Công Minh. Cũng năm 2023, tại Giải Cúp súng hơi châu Á tổ chức tại Indonesia, bắn súng Việt Nam đã giành 1 HCV với thành tích xuất sắc của VĐV Nguyễn Thùy Trang và 3 HCB, 2 HCĐ. Để có được những thành tích ấn tượng của bắn súng Việt Nam ngày hôm nay là sự nỗ lực, cố gắng không ngơi nghỉ của các VĐV, HLV bắn súng Việt Nam trong suốt thời gian qua. Thành công của bắn súng Việt Nam tại Đại hội lần này đã đóng góp to lớn vào thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam, mang vinh quang về cho Tổ quốc và tiếp tục khẳng định vị thế của bắn súng thể thao Việt Nam ở đấu trường châu lục và từng bước vươn tầm thế giới”

khenthuong asiad19 1

Tại buổi lễ, Liên đoàn Bắn súng đã trao thưởng xạ thủ Phạm Quang Huy 100 triệu đồng cho HCV; xạ thủ Ngô Hữu Vương nhận 20 triệu đồng cho HCB; ba xạ thủ giành HCĐ đồng đội Phạm Quang Huy - Phan Công Minh - Lại Công Minh nhận 5 triệu đồng/VĐV.

khenthuong asiad19 2

khenthuong asiad19 3

Liên đoàn cũng trao thưởng cho 3 HLV trực tiếp huấn luyện VĐV giành thành tích xuất sắc Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Nghiêm Việt Hùng với mức 10 triệu đồng/HLV.

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh giành vé đầu tiên dự Olympic Paris 2024 cho bắn súng Việt Nam được nhận thưởng 20 triệu đồng; Nguyễn Thùy Trang nhận thưởng 10 triệu đồng cho HCV Cúp súng hơi châu Á năm 2023.