images/events/2022/preseagames31-1.jpg

Giải bắn súng tiền SEA Games 31 diễn ra từ ngày 10.4 đến 17.4 tại Trường bắn súng quốc gia thuộc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. Giải bao gồm tất cả các nội dung có trong chương trình thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2022.

Giải nhằm giúp Ban tổ chức thử nghiệm vận hành khâu tổ chức, trang thiết bị hiện đại, đồng thời giúp các vận động viên làm quen với việc thi đấu, cạnh tranh trước thềm Đại hội.

Tham dự giải có tổng cộng 143 vận động viên, trong đó có 2 đoàn quốc tế là Singapore và Indonesia, cùng 10 đoàn từ các đơn vị trong nước. Tuyển bắn súng Việt Nam cử 7 xạ thủ tranh tài gồm Trần Quốc Cường, Đậu Văn Đông, Nguyễn Đình Thành, Hà Minh Thành, Nguyễn Hoàng Phương, Phan Xuân Chuyên và Phan Công Minh.

Theo ông Đỗ Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam thì giải tiền SEA Games là dịp để kiểm tra các trang thiết bị và làm quen với việc vận hành công tác tổ chức, công tác trọng tài trước SEA Games 31. Đây còn là cơ hội để các xạ thủ Việt Nam và các đoàn tham dự được làm quen với không khí, tâm lý khi vào giải. Các vận động viên của đội tuyển bắn súng Việt Nam cũng được tập dượt tìm điểm rơi phong độ, phấn đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 31. Ở giải này lực lượng trọng tài bắn súng của chủ nhà Việt Nam với 54 người đã được cơ hội thực nghiệm nghiệp vụ ở công tác điều hành và giám sát thi đấu cũng như làm quen với các trang thiết bị điện tử của bắn súng. Thông qua giải, ban tổ chức cũng rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và sẽ có hướng dẫn cụ thể về công tác an toàn y tế, di chuyển đi lại và lưu trú khách sạn.

Giải tiền SEA Games 31 môn bắn súng có thêm các trọng tài của Liên đoàn Bắn súng châu Á được Liên đoàn Bắn súng quốc tế ủy thác sang làm nhiệm vụ tại Việt Nam. Vì thế, các trọng tài trong nước cũng sẽ học hỏi được nhiều và cùng nhau vận hành hệ thống trang thiết bị, trường bắn mới sao cho trơn tru, tạo đà cho SEA Games 31.

truong ban sungseagame31preseagames31 2

Kết quả bắn súng Việt Nam đứng nhất với 11 HCV, 10 HCB và 13 HCĐ trong khi đội Indonesia xếp hạng nhì với 2 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ và Singapore giành 1 HCV xếp hạng ba.