Xạ thủ Ngô Hữu Vương đã mang về tấm HCB nội dung cá nhân 10m súng trường hơi mục tiêu di động cá nhân nam; đây là huy chương đầu tiên cho bắn súng Việt Nam và cũng là huy chương bạc đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Ở nội dung này xạ thủ Putra Muhammad Sejahtera Dwi (Indonesia) đã giành 578 điểm và đoạt HCV đầu tiên của thể thao Indonesia. Ngô Hữu Vương xếp thứ nhì với 571 điểm. Hạng ba là xạ thủ Jeong Youjin (Hàn Quốc) với 565 điểm.

Chia sẻ sau tấm HCB tại ASIAD 19, Ngô Hữu Vương nói: "Tôi rất vui với tấm HCB này. Ở những kỳ ASIAD trước, tôi chỉ có HCĐ nhưng lần này đã giành được HCB, góp phần vào thành tích của thể thao Việt Nam. Tôi đã phải cố gắng rất nhiều trong tập luyện và cuối cùng cũng có được thành quả như hôm nay. Trước giải đấu, tôi đã đặt cho mình mục tiêu phải phấn đấu đổi màu huy chương. Sự nỗ lực cùng một chút may mắn đã giúp tôi đạt được điều mong muốn".

asiad19 hcb vuong

Đại hội Thể thao châu Á 2022 (Asiad XIX) được diễn ra từ ngày 23 tháng 9 đến 8 tháng 10 năm 2023 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Bắn súng là một trong 40 môn thể thao được tổ chức tại Đại hội từ 24/9 đến 1/10/2023 tại Trung Tâm Thể thao Phụ Dương, Hàng Châu.

asiad19 banner

asiad19 shooting mascot