NDO - Với thành tích mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam tại ASIAD 19, xạ thủ Phạm Quang Huy đã được nhận thưởng với tổng số tiền là 740 triệu đồng.

Sau những ngày đầu tranh tài tại ASIAD 19, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được tấm Huy chương Vàng đầu tiên sau khi xạ thủ Phạm Quang Huy xuất sắc giành chiến thắng tại chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam vào sáng nay (28/9).

Đến với lượt bắn chung kết, Quang Huy gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ, đặc biệt là xạ thủ Lee Won-ho của Hàn Quốc. Bước ngoặt đến với Quang Huy ở hai lượt bắn cuối khi xạ thủ sinh năm 1996 đạt được những điểm số cao hơn đối thủ người Hàn Quốc, qua đó xếp thứ nhất với tổng số điểm 240,5. Lee Won-ho đứng thứ hai với 239,4 điểm.

Kết quả này giúp Quang Huy đoạt tấm Huy chương Vàng quý giá. Đây cũng là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, đồng thời cũng là tấm Huy chương Vàng đầu tiên trong lịch tham dự các kỳ ASIAD của bắn súng Việt Nam.

Với thành tích ấn tượng, Quang Huy đã được Đoàn Thể thao Việt Nam thưởng 400 triệu đồng, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam thưởng 100 triệu đồng, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội vận động tài trợ thưởng 100 triệu đồng, nhận 140 triệu đồng tiền thưởng theo quy định Nhà nước đối với vận động viên đoạt Huy chương Vàng tại ASIAD 19.

Như vậy, tổng số tiền thưởng cho xạ thủ Phạm Quang Huy sau khi giành Huy chương Vàng là 740 triệu đồng.

Trước đó, Phạm Quang Huy cũng giành Huy chương Đồng nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam, anh được nhận thêm 55 triệu đồng theo quy định Nhà nước đối với vận động viên đoạt Huy chương Đồng tại ASIAD 19.

Nhờ tấm Huy chương Vàng của Quang Huy, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có bước nhảy vọt trên bảng tổng sắp ASIAD 19 khi từ hạng 22 vươn lên tạm xếp thứ 14 với 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng.

HUY AN
https://nhandan.vn