Giải vô địch bắn súng trẻ quốc gia năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội từ ngày 01 đến 10 tháng 7 năm 2019.

Giải đã thu hút 138 vận động viên của 13 đoàn gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đắk Lắk, Đồng Nai, Công an Nhân dân và Quân đội tranh tài giải cá nhân và đồng đội ở 11 nội dung giành cho xạ thủ nam và 7 nội dung giành cho xạ thủ nữ.

Giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia năm nay là dịp để Ban tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo của các huấn luyện viên cũng như trình độ thi đấu của các vận động viên tại các đơn vị, địa phương. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những tay súng trẻ có tố chất, giành thành tích xuất sắc để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung cho đội dự tuyển quốc gia.

Sau bảy ngày thi đấu sôi nổi, Giải chính thức khép lại với vị trí Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Quân đội với 23 HCV, 10 HCB và 7 HCĐ. Đoàn đứng vị trí thứ 2 là chủ nhà Hà Nội với 4 HCV, 11 HCB, 13 HCĐ. Vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 4 HCV, 7 HCB, 3 HCĐ.

Giải đấu đã ghi nhận 12 kỷ lục quốc gia mới được thiết lập. Ở nội dung 10m súng trường di động hỗn hợp nữ, xạ thủ Dương Thị Trang của đoàn Quân đội đã xuất sắc giành được 365 điểm, hơn 9 điểm so với kỷ lục cũ. Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, xạ thủ Lê Mai Thùy Trang của đoàn Đồng Nai xuất sắc giành được 571 điểm, hơn 6 điểm so với kỷ lục cũ. Ở nội dung 10m súng trường hơi nam đồng đội, 3 xạ thủ của đoàn Quân đội gồm Lục Văn Thước, Phan Thành Long, Nguyễn Thành Nam đã xuất sắc giành được 1.785,7 điểm, hơn 2,7 điểm so với kỷ lục cũ.